เข้าสูระบบ สมัครสมาชิก

คำถามที่พบบ่อย

ระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟันโดยส่วนใหญ่แล้ว จะใช้เวลาประมาณ 1-3 ปี หรืออาจนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน ทั้งนี้ทันตแพทย์ที่ดูแลรักษาจะชี้แจงถึงรายละเอียดต่างๆให้คนไข้ทราบ ก่อนการรักษาอยู่แล้วค่ะ

อายุไม่ใช่ข้อห้ามสำหรับการจัดฟัน สุขภาพฟันและช่องปากต่างหากที่เป็นตัวบ่งชี้ สามารพจัดฟันได้ค่ะ แต่ต้องมีการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างดี แต่โดยทั่วๆ ไปแล้ว การจัดฟันในวัยผู้ใหญ่ใช้เวลาในการจัดฟันมากกว่าเด็กเล้กน้อย เนื่องจากการจัดฟันคือการเคลื่อนฟันจากตำแหน่งเดิมที่ฟันเคยอยู่ ดังนั้นการเคลื่อนฟันในเด็กจะง่ายกว่า เร็วกว่าเนื่องจากเด็กจะมีกระบวนการทำลายกระดูและสร้างกระดูกได้ดี แต่ในผู้ใหญ่กระบวนการสร้างกระดูกจะช้ากว่าเดิมค่ะ

ปัญหากลิ่นปากมักเกิดขึ้นจากการที่เศษอาหารตกค้างอยู่ตามร่องฟัน การแก้ไขก็ง่ายๆ ค่ะ แค่แปรงฟันให้สะอาด หลังจากนั้นต้องใช้ไหมขัดฟันรวมถึงน้ำยาบ้วนปากหลังแปรงฟันเสร็จด้วยค่ะ เนื่องจากการที่เรามีเครื่องมือจัดฟันติดอยู่ย่อมทำให้โอกาสที่เศษอาหารจะไปตกค้างอยู่เพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ และ แนะนำให้ขูดหินปูนทุก ๆ 6 เดือนด้วยค่ะ เพราะหินปูนก็เป็นคราบสกปรกที่เกิดจากการสะสมตัวของแบคทีเรียด้วยเช่นกัน

 

 
 

  Copy Right © Prince of Smile Dental Clinic
  All rights reserved.

  คลินิกทันตกรรม Prince of Smile
  เปิดทุกวัน 9.00-20.00 น.
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและนัดหมายได้ที่เบอร์ 0-2884-7955 , 085-682-7955                           
  คลินิก ตั้งอยู่ติดกับห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า        

บริการทันตกรรมและค่ารักษา  |  โปรโมชั่น  |  จัดฟัน  |  ทำเนียบทันตแพทย์   
สาระน่ารู้  |  กระดานสนทนา  |  คำถามที่พบบ่อย